Nuochoa24h.com hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích với mọi người, để thưởng thức được trọn vẹn một tác phẩm hương. Để tiện lợi với những khách hàng bận rộn, bài viết sẽ được phân ra làm hai. Bản tóm tắt phía trên, bản chi tiết hơn phía dưới.
Đây là những lời khuyên, không phải quy tắc cứng nhắc, mọi người lựa để tìm ra cách phù hợp nhất với bản thân nhé.
Bản chi tiết hơn:
Có không ít khách hàng hỏi kinh nghiệm giúp mùi hương lâu hơn bởi “MFK Baccarat Rouge 540 extrait chỉ lưu được vài tiếng (thay vì phải thơm từ ngày này sang ngày khác). Nuochoa24h.com sẽ giải thích chi tiết hơn nhé.

• Lời khuyên 2: Da đủ ẩm (da khô nên có dưỡng ẩm).

Uống đủ nước. Ưu tiên dùng dưỡng ẩm không mùi, hoặc dưỡng ẩm cùng mùi với nước hoa. Da đủ ẩm sẽ giúp lưu hương lâu hơn nhiều . Da khô lưu hương kém hơn da dầu. Tránh dùng dưỡng thể có mùi vì các mùi hương trộn lại nhiều khi sẽ gây cảm giác khó chịu.
Dưỡng ẩm trước, xịt nước hoa sau hay xịt nước hoa trước, dưỡng ẩm sau đều có những điểm thú vị riêng. Hãy tự mình thử và chọn cách mà mình thích.

• Lời khuyên 3: Nồng độ tinh dầu cao

Eau de Toilette, Cologne tỏa tốt nhưng lưu hương khiêm tốn. Eau de Parfum, Parfum, Extrait thường lưu hương tốt hơn rất nhiều.
(Còn chuyện tỏa hương, thì Nuochoa24h.com sẽ dành riêng một bài khác nói cụ thể hơn)

• 4: Hỏi nhân viên mùi nào lưu hương tốt.

Cùng một nồng độ tinh dầu, nhưng vì bản chất nguyên liệu, cách điều chế… có thể khiến mùi hương lưu hương lâu hơn nên một cách cực kỳ hiệu quả là hỏi thẳng nhân viên tư vấn xem mùi hương nào lưu hương tốt.

• 5: Xịt hoặc chấm. Không xoa, không chà xát.

Ma sát sẽ làm hỏng mùi hương, làm giảm độ lưu hương.

• 6: Xịt lên các điểm mạch nơi da có nhiệt độ cao.

Sau tai – hõm vai – sau đầu, cổ tay – mặt trong khủy tay… (tránh vùng cổ vì sẽ làm da cổ mau lão hóa).

• 7: Xịt một chút lên tóc.

Xịt lượng vừa phải, để vòi xịt cách tóc 20cm – 30cm hoặc xịt lên lược rồi chải, nên nhất là tóc sạch, khô sau khi gội. Nếu có xịt tóc chuyên dụng cùng mùi thì hoàn hảo.

• 8: Xịt lên quần áo lưu hương được lâu hơn.

Có một số người cơ địa có làn da không lưu hương lâu, khi này việc xịt lên quần áo mang lại hiệu quả hơn hẳn. Nếu không nằm trong nhóm “da nhanh bay mùi” thì xịt lên da thường mang lại trải nghiệm thú vị, nước hoa tương tác với da tạo ra nhiều hiệu ứng đẹp.

• 9: Để vòi xịt cách da khoảng 15 cm.

Vòi xịt quá xa sẽ lãng phí, quá gần khiến nước hoa đọng thành vũng không tỏa chuẩn nữa.

• 10: Không ngửi ngay vào vị trí xịt (để sau 10 giây)

Khi xịt vào ngửi ngay, cồn bung tỏa ra mạnh nhất thời điểm đó sẽ khiến khứu giác bị đơ và không còn ngửi thấy mùi nước hoa rõ ràng nữa.

• 11: Không lắc chai nước hoa trước khi xịt.

Không giúp ích gì. Lại nhanh làm hỏng nước hoa.

• 12: Xịt thêm khi cần.

Nếu có thể, hãy mang theo lọ chiết bên người để xịt thêm nếu ra khỏi nhà nguyên ngày, nhất là khi sử dụng nước hoa có nồng độ tinh dầu không cao như cologne, EDT.

• 13: Nước hoa đậm mùi (gỗ, da thuộc, xạ hương…) lưu hương lâu hơn nước hoa thanh mát.

Đây là bản chất của nguyên liệu, nhưng hiện cũng có một số thương hiệu cao cấp với nhiều công nghệ mới giúp lưu hương lâu hơn.

• 14: Để chai nước hoa tránh xa ánh nắng, nơi có độ nóng/ẩm cao (tránh cửa sổ hoặc nhà tắm)

Ánh nắng là kẻ thù lớn nhất của nước hoa, tránh nắng, nóng, tránh để nước hoa trong ô tô. Và không để nước hoa trong tủ lạnh (trừ tủ chuyên dụng), nhà tắm.

• 15: Xịt phối các mùi hương (mùi đậm xịt trước)

Nên xịt thử trước để đánh giá mùi hương hòa quyện lại có hay không. Bao giờ cũng xịt mùi hương đậm nhất trước làm nền và mùi hương nhẹ lên trên. Hoặc có thể xịt 2 mùi hương ở 2 khu vực khác nhau (ví dụ ngực áo là mùi hương nhẹ, còn trên tay là mùi hương đậm hơn).

• 16: Đừng quá tiết kiệm nước hoa.

Dùng lượng vừa đủ với sở thích của bản thân. Tránh thích mùi dạt dào mà xịt chỉ 1, 2 lần (Cá nhân mình xịt khoảng 10 xịt).

• 17: Tránh mua nước hoa trôi nổi, nước hoa tồn kho, nước hoa giả.

Hàng chính hãng, hàng mới sẽ có chất lượng nước hoa tốt hơn. Nên mua tại cái điểm bán uy tín.

• 18: Thay đổi nước hoa, đừng dùng mãi một loại.

Khi mũi quá quen với mùi hương dùng hàng ngày mọi người nên thi thoảng đổi sang mùi hương mới, cho mùi hương cũ “nghỉ dưỡng” để khi quay lại sẽ mang lại trải nghiệm “yêu như thủa đầu” tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *